icon 139/44 Trung Mỹ Tây 2A, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

icon sh.tenpro@gmail.com         icon Hotline: 0975 948 678 - 0978 83 83 38

» » Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là gì?

Được nghiên cứu cách đây gần 200 năm, sinh trắc vân tay là ngành khoa học dựa trên nền tảng khoa học về Gene, Phôi học, Nhân chủng Học, Giải phẫu học, Sinh lý học thần kinh,… Ngoài ra sinh trắc vân tay còn dựa trên tiền đề của 5 công trình nghiên cứu khoa học đã đạt giải Nobel:

Sinh trắc vân tay là gì

✪ Năm 1906, Camillo Golgi người Ý và Santiago Ramón y Cajal người Tây Ban Nha với công trình nghiên cứu của họ về cấu trúc hệ thần kinh.

✪ Năm 1932, 2 nhà khoa học thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Sir Charles Scott Sherrington và Edgar Adrian; được trao giải thưởng vì những khám phá liên quan đến chức năng của các nơron thần kinh.

✪ Năm 1981, Công trình nghiên cứu chức năng bán cầu não trái – phải và Học thuyết Nhị Não (Nobel Y Học – Roger W.Sperry).

✪ Năm 1986, Nobel được trao 2 TS. Levi-Montalcini và Stanley Cohen trong công trình nghiên cứu phát hiện ra mối tương quan giữa hệ số NGF (sinh trưởng thần kinh não) và EGF (sinh trưởng biểu bì hình thành vân tay).
✪ Năm 2000, Arvid Carlsson – Paul Greengard – Eric Kandel được trao giải thưởng vì những nghiên cứu của họ về cơ chế truyền thông tin trong hệ thần kinh

Bên cạnh đó còn có hơn 7000 công trình nghiên cứu liên quan, sinh trắc học dấu vân tay là phương pháp phổ biến và lâu đời nhất trong các kĩ thuật Sinh trắc vân tay vì tính độc nhất và ổn định của các dấu vân tay.

Quy trình sinh trắc vân tay

 Quy trình sinh trắc vân tay